Xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không?

Có khá nhiều người nhầm lẫn giữa xuất tinh sớm và yếu sinh lý nên dẫn đến nhiều sai lệch trong việc điều trị và khắc phục tình trạng bệnh. Vậy, xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không ? Đây là một câu hỏi mà hầu hết các nam giới đều thắc mắc và băn khoăn.

Thế nào là xuất tinh sớm và yếu sinh lý ?

Xuất tinh sớm : là sự tăng nhạy cảm ở đầu dương vật khiến cho quá trình lên đỉnh ở nam giới ngắn hơn bình thường. Thông thường, thời gian xuất tinh hoàn hảo thường kéo dài từ 5 đến 15 phút. Ở người xuất tinh sớm, thời gian xuất tinh chỉ dưới 2 phút.

Lúc này, mặc dù vẫn có ham muốn tình dục và dương vật vẫn đủ độ cương cứng. Thế nhưng quá trình xuất tinh lại diễn ra rất nhanh. Có trường hợp, nam giới gặp phải tình trạng xuất tinh sớm quá nặng. Đó là khi chỉ cần có sự kích thích nhẹ vào dương vật hay chỉ xem phim, ảnh nhạy cảm đã xuất tinh. Việc xuất tinh sớm khiến cho bạn tình dễ bị hụt hẫng vì chưa đạt được khoái cảm thỏa mãn của mình.

Xuất tinh sớm mang đến nhiều nỗi phiền toái cho nam giới
Xuất tinh sớm mang đến nhiều nỗi phiền toái cho nam giới

Yếu sinh lý : Là sự suy giảm khả năng tình dục ở nam giới. Nó bao gồm suy giảm ham muốn  tình dục, khả năng cương cứng của dương vật. Đồng thời cả các vấn đề liên quan đến khả năng xuất tinh, sinh tinh. Yếu sinh lý là tình trạng dương vật không thể cương cứng trước mỗi lần giao hợp. Dân gian thường gọi là “ trên bảo dưới không nghe”.

Một số dấu hiệu của bệnh yếu sinh lý :

 • Suy giảm ham muốn tình dục, không đạt được khoái cảm khi giao hợp.
 • Dương vật không thể cương cứng hoặc cương cứng trong thời gian rất ngắn, sau đó lại “ỉu xìu”.
 • Bị đau nhức khi quan hệ và xuất tinh.

Xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không?

Những người xuất tinh sớm chỉ có hiện tượng xuất tinh diễn ra rất nhanh. Thế nhưng lại không hề mất đi cảm giác ham muốn quan hệ tình dục. Ở những người xuất tinh sớm, họ vẫn đạt được nhiều khoái cảm trong chuyện gường chiếu mặc dù chỉ xuất tinh nhanh hơn so với bình thường.  Chính vì vậy, đây không thể xem là triệu chứng của chứng bệnh yếu sinh lý.

Hơn thế nữa, nam giới xuất tinh sớm có thể được điều trị bằng các phương pháp hiệu quả. Căn bệnh vẫn khỏi được nếu như biết cách chữa trị. Nam giới xuất tinh sớm vẫn có thể giúp bạn tình lên đỉnh và đạt được khoái cảm mỗi khi quan hệ. Căn bệnh này không hề làm ảnh hưởng đến khả năng sinh con ở nam giới.

Tuy nhiên, yếu sinh lý lại bao quát nhiều vấn đề mang tính rộng lớn và nhiều hơn. Những dấu hiệu của yếu sinh lý rất rộng. Nó bao gồm cả xuất tinh sớm. Khi bị mắc chứng yếu sinh lý, nam giới không thể cương cứng dương vật để đưa vào âm đạo. Quá trình thụ thai cũng khó có thể thành công. Chính vì vậy nên khả năng có con sẽ rất khó.

Xuất tinh sớm chỉ là một phạm vi rất nhỏ của những người mắc chứng yếu sinh lý. Vì vậy, hai bệnh lý này hoàn toàn độc lập với nhau. Nam giới cần có sự phân biệt rõ để nắm chắc được những phương pháp điều trị hợp lý và tốt nhất cho bản thân.

Việc phân biệt rõ khái niệm xuất tinh sớm và yếu sinh lý sẽ giúp bạn nhìn nhận vấn đề một cách rõ ràng. Từ đó tránh trường hợp hiểu nhầm, gán ghép chung chung về căn bệnh yếu sinh lý.

Nam giới cần làm gì để khắc phục tình trạng xuất tinh sớm và yếu sinh lý ?

Để thể hiện bản lĩnh phái mạnh của mình ở chốn phòng the, khắc phục được tình trạng xuất tinh sớm và yếu sinh lý, nam giới cần đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị căn bệnh càng sớm càng tốt. Bên cạnh đó cần áp dụng những biện pháp như :

 • Hạn chế sử dụng chất kích thích , đồ uống có cồn như rượu bia, thuốc lá, các loại chất gây nghiện.

  Bia rượu được xem là tác nhân gây nên tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới
  Bia rượu được xem là tác nhân gây nên tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới
 • Bổ sung những nguồn thực phẩm giàu vitamin E, kẽm trong các bữa ăn hàng ngày.
 • Có kế hoạch trong việc nghỉ ngơi, giảm stress, căng thẳng để tăng cường khả năng sinh sản cũng như sức khỏe ở nam giới.
 • Rèn luyện cơ thể bằng những bài tập thể dục thể thao phù hợp.
 • Thêm vào đó, cần chọn lựa cho mình những sản phẩm điều trị xuất tinh sớm và yếu sinh lý phù hợp.

Lưu ý:

 • Tác dụng của sản phẩm có thể đến sớm hay muộn tùy thuộc vào cơ địa từng người
 • Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Bạn cũng có thể thích
1800.6907